หมวด: ข่าว

John McAfee เสียชีวิตในห้องขัง

John mcafee ผู้ก่อตั้ง บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ชื่อว่า mcafee หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ Software Antivirus เสียชีวิตในห้องขังในสเปนเมื่อวันพุธที่ 23 ก่อนหน้านี้ศาลสเปน ได้มีคำสั่งให้ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน McAfee อายุ 75 ปีซึ่งเกี่ยวข้องกับการดำเนินคดีอาญาของรัฐบาล ในรัฐเทนเนสซี อเมริกา ถูกควบคุมตัว ตั้งแต่เดือนตุลาคม สำนักงานอัยการในแมนฮัตตันของสหรัฐยังขอให้ส่งตัวใน mcafee ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ทนายเขากล่าวว่าการตัดสินของศาลในวันพุธนี้จะทำการอุทธรณ์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเจ้าหน้าที่ของสเปนจะสอบสวนสาเหตุและสถานการณ์การเสียชีวิตของ McAfee ตามรายงานข่าวของเจ้าหน้าที่ของรัฐ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วศาลไต่สวนปฏิเสธขอคำขอของนาย McAfee ที่ไม่ให้ปล่อยตัวโดยบอกว่าเขามีความเสี่ยงที่จะหลบหนี ถึงแม้ว่า John McAfee จะเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทแต่เขาก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับบริษัทมาเป็นเวลา 25 ปีแล้ว ในช่วงกลางปี 2000 ได้ John McAfee ได้ขายบริษัทของเขาไป

Share

กฏเหล็กคุมการนำ Token เข้าตลาด

หมวด: ข่าว

เมื่อพูดถึง Token ต้องแยกให้เข้าใจง่ายขึ้น Token คือ สินทรัพย์ดิจิทัลประเภทหนึ่งมีสถานะเหมือน crypto currency แต่เป็น Coin ที่ไม่มี Block chain

...
อ่านเพิ่มเติม: กฏเหล็กคุมการนำ Token เข้าตลาด
Share

ข่าว ก.ล.ต. SHARE : คณะกรรมการ ก.ล.ต. ออกประกาศกำกับดูแลศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในการให้บริการโทเคนดิจิทัลพร้อมใช้และคริปโทเคอร์เรนซีที่มีลักษณะตามที่กำหนด

หมวด: ข่าว

คณะกรรมการ ก.ล.ต. มีมติเห็นชอบแนวทางการกำกับดูแลศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยห้ามให้บริการโทเคนดิจิทัลพร้อมใช้ (Utility Token พร้อมใช้) และคริปโทเคอร์เรนซีตามที่กำหนด

...
อ่านเพิ่มเติม: ข่าว ก.ล.ต. SHARE : คณะกรรมการ ก.ล.ต....
Share

หลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร ใหม่

หลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร ใหม่
หมวด: ข่าว

จากการที่มีคดี ที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาเกินจริงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และตอนนี้กัญชาก็กำลังเป็นที่นิยม จึงทำให้ คณะกรรมการอาหารและยา ได้ออกประกาศหลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร พ. ศ. 2564

...
อ่านเพิ่มเติม: หลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร ใหม่
Share

เมื่อชิปขาดตลาดเราจะอยู่กันอย่างไร

เมื่อชิปขาดตลาดเราจะอยู่กันอย่างไร
หมวด: ข่าว

เมื่อพูดถึงความขาดแคลนของ Chip มันจะมีผลกระทบอะไรกับชีวิตของเราบ้าง

ยุคของเอดิสันอุปกรณือิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญในตอนนั้นก็คือ หลอดสุญญากาศ ในยุคนั้นเราจะเรียกทองแดง เงิน เป็นตัวนำไฟฟ้า

...
อ่านเพิ่มเติม: เมื่อชิปขาดตลาดเราจะอยู่กันอย่างไร
Share