รายงานสภาพน้ำท่วมด้วย ThaiFloodReporter App

หยิบ iPhone 3Gs หรือ ipad 3G แล้วรายการสภาพน้ำท่วมผ่าน App คนไทยติดตั้งฟรี เนื่องจาก รายงานสภาพน้ำท่วมผ่าน Twitter เพื่อให้การรายงานไปรวมอยู่ในที่เดียวกันเวลาจะทำการค้นหาหรือทำ Twitter wall มักจะใส่ (Tag) #ThaiFlood ต่อท้ายข้อความโดยการใช้ tag ใช้รายงานสภาพน้ำท่วมมาตั้งแต่ต้นปี 2554 ที่ท่วมโคราช หากการรายงานครั้งนี้สามารถระบุตำแหน่ง GPS บนแผนที่ได้การช่วยเหลือก็จะค้นหาตำแหน่งได้แม่นยำมากขึ้นดังนั้นอุปกรณ์เคลื่อนที่ ที่สามารถใช้ได้ใน App ก็คือ iphone หรือ ipad นั้นเองซึ่งตอนนี้มีคนไทย ทำ App ดีดีแบบนี้ให้เราใช้รายงานสภาพน้ำท่วมได้สะดวกมากขึ้น โดย thaiflood reporter จะทำงานร่วมกับ GPS ของอุปกรณ์จากนั้นจะมีข้อความให้เลือกว่าสภาพ น้ำเป็นอย่างไรเช่น ท่วมมาก ท่วมฟุตบาต ท่วมถึงเอว ท่วมซอย และทำการ Twitt โดยใช้บัญชี Twitter ของเรา  หรือ จะทำการส่ง SMS ฟรีไปที่กระทรวง ICT ได้อีกด้วยซึ่งเป็นบริการฟร

สามารถเข้าไปได้ที่ http://itunes.apple.com/th/app/thai-flood-reporter/id471611074?mt=8

 

 

 

 

 

Share

sonore 433 มือถือ Android หน้าจอ 4.3 นิ้ว

sonore 433 เป็นโทรศัพท์มือถือสองซิมที่ได้รับความนิยมอีกทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการใช้มือถือหน้าจอสัมผัสที่เป็นระบบ ปฏิบัติการ Android สำหรับรุ่นนี้ไม่ใช้รุ่นใหม่เพียงแต่

...
อ่านเพิ่มเติม: sonore 433 มือถือ Android หน้าจอ 4.3 นิ้ว
Share

แกะกล่อง UPAD 801 Tablet 8 นิ้ว

วันที่ 24 กันยาผมได้เข้าไปบริษัทโฟร์ซีทเต็มทางบริษัทได้นำ Tablet ชื่อว่า UPAD รุ่น 801

...
อ่านเพิ่มเติม: แกะกล่อง UPAD 801 Tablet 8 นิ้ว
Share

BlacKBerry 10 น่าใช้อย่างไร

ในที่สุดก็มาถึงมือนักพัฒนา App บน โมบายเมื่อ RIM ทุ่มงบประมาณมาให้นักพัฒนาผู้สร้าง App ได้มีเครื่องไว้ทดสอบ App ของตัวเองโดยไม่ต้องลงทุนซื้อ Device เพื่อทดสอบ App

...
อ่านเพิ่มเติม: BlacKBerry 10 น่าใช้อย่างไร
Share