จะเอาโฆษณาจาก PR pagerage ออกจาก หน้า Facebook ได้อย่างไร

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

หน้า จอFaceBook ของเราทำไมมีโฆษณาแล้วทำไมเพื่อนไม่มี การที่มีโฆษณามาแสดงอยู่ที่ Side bar ด้านซ้ายและ แฝงมาอยู่บน Time Line ได้นั้นสืบเนื่องมาจากการ Plugin หรือ Add-on บางอย่างใน FireFox หรือ ใน Google Chrome และ ie ก็สามารถเพิ่มเติม Add-on ได้เช่นกัน Add-on คืออะไร? คำตอบก็คือ Add-on เป็นเครื่องมือเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับเว็บบราว์เซอร์ แต่ปัจจุบันอาจจะมี Add-on บางอย่างไม่พึงประสงค์เพิ่มเติมเข้ามา บางคนอาจจะคิดว่า FaceBook ปรับปรุงอะไรเนียจึงมีโฆษณาเยอะแยะยังกะ hi5


 

ภาพต่อไปนี้คือAdd-on ตัวแสบ เอาโฆษณามาแสดงบนหน้าFaceBookแบบหน้าไม่อาย

สาเหตุอาจจะเกิดจากการ ติดตั้งซอฟต์แวร์หรือ Add-on เข้าไป ในเบราว์เซอร์ พวกสร้างสรรค์เหล่านั้น จะมี การแอบเข้าไปเพิ่ม Add-on เข้าไปโดยที่เราไม่รู้ตัว หรืออาจจะพ่วงมากับ Add-on แสนดีอย่างพวก Download youtube video เป็นต้น แต่ที่พบคราวนี้เป็น Add-on ที่ชื่อว่า Yontoo ซึ่งไม่ผู้ที่โดนไม่แน่ใจว่ามันเข้ามาติดตั้งให้ตอนไหน ผู้อ่านลองสำรวจดูนะครับ ตอนนี้เรามาเริ่มเอาสิ่งไม่ต้องการออกไปดีกว่า หรือใช้วิธี Disable ก็ได้

FireFox

ให้ไปที่ เมนู เลือก Add-on

เลือก Extention แล้วหา Plugin ที่ไม่ต้องการแล้วคลิกที่ปุ่ม Enable ให้กลายเป็น Disable จากนั้นทำการ Restart เบราว์เซอร์ FireFox ซะเลยแล้วลองกลับเข้า FaceBook อีกครั้งก็จะไม่พบโฆษณาที่ไม่พึงประสงค์อีกต่อไป

สำหรับ Google Chrome

จากนั้นเราจะหยุดการทำงานโดยนำมาร์คตัวเลือกออกไปหรือคลิกถังขยะไปเลย

** ทิ้งท้ายครับภัยแบบนี้ยังเป็นแค่เริ่มต้น หากต่อไปมีการแอบติดตั้ง Add-on ขโมยข้อมูลแฝงมากับซอฟต์แวร์เถื่อนต่าง ๆ หรือ มากับ App game ใน facebook ที่พวกเราชอบเล่นกันแล้วละก็ความลับก็คงไม่มีอีกต่อไป ควรเข้ามาตรวจสอบ Add-on กันบ่อยๆครับ

 

Share this post

Submit to FacebookSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn