ซอร์สไฟร์ ส่งเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการรักษาความปลอดภัย

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

เมื่อวันที่  28 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา ซอร์สไฟร์ อิงค์ ผู้นำโซลูชันอัจฉริยะเพื่อความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ ประกาศว่า อุปกรณ์ ไฟร์พาวเวอร์ โชว์ผลงานดีเลิศในการทดสอบผลิตภัณฑ์ “เน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์” ที่จัดทำขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ โดย NSS Labs ซึ่งเป็นการทดสอบที่เข้มงวดที่สุดที่มีอยู่ในอุตสาหกรรมตอนนี้ โดย FirePOWER 8250 ซึ่งเป็นเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ (Next-Generation Firewall) ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในแง่ของประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัย สามารถป้องกันการโจมตีที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้สูงถึง 99% และยังแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพขั้นสูงสุดในการทำงานได้อย่างคุ้มค่า

 

“การตอบโจทย์ที่ท้าทายด้านการรักษาความปลอดภัย เน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ ต้องให้ความสามารถมาตรฐานของระบบไฟร์วอลล์แบบเดิม และมีระบบป้องกันการบุกรุกมาพร้อมกัน ให้ความสามารถในการมองเห็นและควบคุมการใช้งานของผู้ใช้รวมถึงแอพพลิเคชันล้ำหน้าที่ใช้ในระบบ ทำให้สามารถสร้างนโยบายเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยในแต่ละจุดเพื่อรองรับการทำงานในโลกของเว็บ 2.0” บ็อบ วาลเดอร์ ประธานฝ่ายวิจัยของ NSS Labs กล่าว

 

จากข้อมูลของ NSS Labs “ระบบเครือข่ายต่างๆ กำลังมองหาระบบไฟร์วอลล์รุ่นใหม่เพื่อมาเสริมศักยภาพการป้องกันให้ทันต่อภัยคุกคาม ซึ่งก็เป็นการดีที่จะพิจารณาซอร์สไฟร์ในฐานะผู้เล่นหลักที่ก้าวมาสู่ตลาดระบบเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์”

 

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ FirePOWER 8250 จากบทวิเคราะห์อิสระเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ ของ NSS Labs มีดังต่อไปนี้

· ป้องกันการโจมตีทุกรูปแบบได้ 99%

· ป้องกันการโจมตีแอพพลิเคชันสำหรับไคลเอนด์ได้ 99%

· ให้การทำงานของระบบไฟล์วอลล์ 100%

· ควบคุมการใช้แอพพลิเคชันได้ 100%

· ให้ความสามารถในการระบุตัวตนผู้ใช้ได้ 100%

· ให้อัตราการผ่านของข้อมูลในการใช้งานจริง 10 กิกะบิตต่อวินาที (100% ตรงตามประสิทธิภาพที่ทางผู้จำหน่ายระบุไว้)

· รองรับ 15 ล้านการเชื่อมต่อในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นอัตราสูงสุดเท่าที่อุปกรณ์ทดสอบของ NSS Labs สามารถรองรับได้

· ให้ความคุ้มค่าในการลงทุนเทคโนโลยี เพื่อการปกป้องข้อมูลในอัตรา 33 เหรียญ ต่อเมกะบิตต่อวินาที

 

ไฟร์พาวเวอร์ ของซอร์สไฟร์ เป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเครือข่าย ที่เป็นพื้นฐานของโซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายทั้งหมดในสายผลิตภัณฑ์ของซอร์สไฟร์ โดยแพลตฟอร์มสากลนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถย้ายจากระบบป้องกันการบุกรุกรุ่นใหม่ (NGIPS) มาสู่ระบบป้องกันการบุกรุกรุ่นใหม่ที่มีระบบควบคุมการใช้แอพพลิเคชัน (NGIPS with Application Control) จนกระทั่งย้ายไปสู่ระบบเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ (NGFW) ได้อย่างราบรื่น

 

ระบบไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ที่ซอร์สไฟร์นำเสนอ สร้างบนฐานของระบบป้องกันการบุกรุกชั้นนำของอุตสาหกรรม และเป็นเพียงระบบเดียวที่มีการรวมความสามารถของระบบป้องกันการบุกรุกรุ่นใหม่ไว้ด้วย (อ้างอิงจาก การทดสอบระบบ IPS อิสระและแผนที่มูลค่าระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับ IPS ที่จัดทำโดย NSS Labs ในเดือนเมษายน ปี 2555)

 

“ผลการทดสอบเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าซอร์ฟไฟร์สามารถนำเสนอระบบป้องกันที่ดีที่สุดได้อย่างต่อเนื่อง โดยบรรลุขีดความคาดหวังในเรื่องของประสิทธิภาพ ยืนยันได้ถึงความเป็นแพลตฟอร์มแห่งนวัตกรรมที่ทรงพลังเพื่อการรักษาความปลอดภัยของเครือข่าย” มาร์ติน เรช ประธานฝ่ายเทคโนโลยี และ ผู้ดูแลตำแหน่ง ซีอีโอ ชั่วคราว ของซอร์สไฟร์ กล่าว

 

“การบุกเบิกระบบป้องกันความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพที่สุด คือการช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวในระบบ พร้อมทั้งควบคุมและปกป้องสินทรัพย์ทั้งหมดให้รอดพ้นจากภัยคุกคามบนสภาวะแวดล้อมไอทีที่มีความคล่องตัว ในขณะที่ยังคงดูแลเรื่องของงบประมาณและทรัพยากรได้อย่างลงตัว”

 

รายงานการทดสอบอิสระพร้อมเผยแพร่แล้ววันนี้ สามารถดาว์นโหลดรายงานการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ซอร์สไฟร์ รุ่น FirePOWER 8250 NGFW จาก NSS Labs ได้ที่ http://www.sourcefire.com/FirePOWER/NGFW

Share this post

Submit to FacebookSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn