เมษา นี้ มาแล้ว Inconia A500 Tab พร้อมวางตลาด

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว Acer ประกาศเตรียมวางตลาด Iconia A500 Tab แท็บเล็ตที่ทางบริษัทได้มีการเปิดตัวไปแล้วเมื่อต้นปีและตอนนี้ ทางบริษัทได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Acer Iconia A500 Tab จะเปิดให้จองที่ BestBuy.com แล้ว

 

 

นอกจากนี้ ยังจะมีเปิดให้จองล่วงหน้าที่ร้าน Best Buy ได้ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน ศกนี้เป็นต้นไป โดย A500 เวอร์ชัน Wi-Fi จะพร้อมส่งถึงมือ และซื้อได้ทันทีที่ Best Buy ทั้งหน้าร้านออนไลน์ และออฟไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 449.99 เหรียญฯ หรือ ประมาณ 13,600 บาท

 

ในส่วนของคุณสมบัติ Iconia Tab A500 จะเป็นแท็บเล็ตหน้าจอ TFT WXGA ขนาด 10.1 นิ้ว ด้วยมุมมองที่กว้างถึง 80 องศาพร้อมเซ็นเซอร์ ambient light และเป็นแท็บเล็ตเครื่องที่สองของตลาดที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 3.0 Honeycomb ภายในใช้โพรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ Nvidia Tegra 250 Coretex A9 ความเร็ว 1GHz ทำงานร่วมกับชิปกราฟิก GeForce หน่วยความจำ 1GB มีกล้อง 2 ตัวหน้าหลัง (ความละเอียด 2M และ 5M ตามลำดับ) ตลอดจนเซ็นเซอร์ตรวจจับความเร่ง accelerometer ของตัวเครื่องเช่นเดียวกับแท็บเล็ตชั้นนำในตลาด และ ยังมาพร้อมกับสตอเรจแฟลชความจุ 16GB ในรุ่นต่อไปจะสนับสนุนความจุ 32GB และ ยังมาพร้อมกับช่องอ่านการ์ดหน่วยความจำ microSD ที่รองรับความจุสูงสุด 32GB ด้วย ชิ้นส่วนทั้งหมดจะอยู่ภายใต้ตัวเครื่องที่ทำจากอะลูมิเนียม โดยจะมีน้ำหนักเพียง 1.69 ปอนด์ หรือ ประมาณ 767 กรัม และมีความบางแค่ 0.52 นิ้วเท่านั้นส่วนหน้าจอแสดงผลจะมี aspect ratio อยู่ที่ 16:10 สนับสนุนการเล่นวิดีโอไฮเดฟ 720p บนเครื่อง และสามารถให้เอาต์พุทฟูลไฮเดฟฯ 1080p กับทีวีรุ่นใหม่ผ่านทางพอร์ต HDMI ส่วนเรื่องของเกมส์บนแท็บเล็ตยังเป็นสิ่งที่ Acer ไม่ลืมอีกด้วย โดยจะมาพร้อมกับเกมส์ Need for Speed: Shift and Let's Golf เวอร์ชันเต็ม

 

ส่วนแอพอื่นๆ ทีน่าสนใจ ก็จะมี Acer LumiRead กับ Google Books เอาใจหนอนหนังสือโดยเฉพาะ และหากคุณชื่นชอบการอ่านนิตยสารดิจิตอล Acer ก็ได้ติดตั้ง Zinio มาให้เลยในเครื่อง ที่สำคัญมันยังสนับสนุน Clear.Fi ซอฟต์แวร์แชร์ทมีเดียของ Acer อีกด้วย

 

เจ้าตัว Acer Iconia A500 Tab จะใช้แบตเตอรี่ลิเธียมขนาด 3260 mAh ถึง 2 ก้อน ซึ่งจะทำให้สามารถเล่นเกมส์ หรือเล่นวิดีโอ HD บน A500 ได้ต่อเนื่องนานถึง 8 ชั่วโมง หรือหากจะท่องเน็ตด้วย Wi-Fi ก็นานถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว และ ยังมีอุปกรณ์เสริมการใช้งานที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น คีย์บอร์ดบลูทูธ แท่นชาร์จพร้อมรีโมท IR พร้อมช่องต่อลำโพง หรือหูฟังภายนอก และซองกันกระแทก

 

อ้างอิงจาก : http://www.arip.co.th

 

Share this post

Submit to FacebookSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn